Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Cách chống gỉ cho ghế sắt hiệu quả

Bên cạnh ghế gỗ thì ghế sắt cũng là một trong những đồ dùng quen thuộc trong gia đình. Ghế sắt có tính thẩm mỹ và độ bền cao, nhưng sau thời gian dài sử dụng ghế sắt thường bị hoen gỉ. Vậy cách chống gỉ cho ghế sắt là gì? Mời bạn tìm hiểu những bí quyết trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ảnh đại diện cách chống gỉ cho ghế sắt 

Ảnh đại diện cách chống gỉ cho ghế sắt

Tại sao cần chống gỉ cho ghế sắt

Ghế sắt là loại ghế được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống . Đặc tính của ghế sắt là cứng, bền và có giá trị sử dụng cao. Nhưng trong quá trình dài sử dụng, đặc biệt là đối với ghế sắt thiết kế ở ngoài trời thì chúng thường hay bị gỉ sét.

Ghế sắt gỉ ở mức độ nhẹ (tức là khi mới bị gỉ) thì mức độ oxy hóa mới chỉ ảnh hưởng tới bề mặt của sản phẩm. Chính vì vậy, việc xử lý và khắc phục bề mặt sắt thép cũng tương đối nhẹ nhàng.

Đối với trường hợp ghế sắt đã bị gỉ trong thời gian dài, thì bề mặt ghế đã bị oxy hóa. Trong trường hợp này, không chỉ mĩ quan mà cả cấu trúc của các sản phẩm cũng bị ảnh hưởng, khả năng gãy của chúng là rất cao. Gây nên tình trạng mất an toàn cho người sử dụng.

Gỉ sét làm làm mất tính thẩm mỹ, thiếu an toàn cho người dùng 

 Gỉ sét làm làm mất tính thẩm mỹ, thiếu an toàn cho người dùng

Những cách chống gỉ cho ghế sắt

Chúng ta thường thấy gỉ sét xuất hiện nhiều ở các thiết bị được làm bằng sắt trong gia đình. Vậy làm thế nào để có cách chống gỉ cho ghế sắt hiệu quả nhất? Bạn có thể tham khảo những phương pháp chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Dùng hợp kim chống gỉ

Dùng hợp kim chống gỉ cũng là một trong những cách chống gỉ cho ghế sắt được sử dụng phổ biến. Người ta thường sử dụng sắt pha cùng với crom oxit. Loại hợp kim này có tốc độ oxy hóa chậm hơn so với bình thường.

Phương pháp mạ kẽm

Để bảo vệ những chiếc ghế sắt bạn có thể dùng đến cách mạ kẽm. Kẽm có ưu điểm là giá thành rẻ và có khả năng bám dính vào sắt rất tốt. Nên đây là một trong những cách chống gỉ cho sắt hiệu quả.

Tuy vậy, phương pháp này chỉ bảo vệ chiếc ghế sắt trong một thời gian nhất định. Khi bào mòn hết lớp kẽm, hiện tượng gỉ sét lại tiếp tục tấn công đến bề mặt của sắt. Bạn nên thực hiện mạ kẽm định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho món đồ nội thất của gia đình.

Chiếc ghế đã được mạ kẽm để bảo vệ 

Chiếc ghế đã được mạ kẽm để bảo vệ

Bôi dầu chống gỉ lên ghế sắt

Bạn có thể sử dụng dầu chống gỉ để bôi lên các bề mặt kim loại để tạo thành một lớp bảo vệ. Lớp dầu này sẽ ngăn chặn sự tấn công của nước lên bề mặt ghế sắt. Quá trình oxy hóa bị đánh bại, bề mặt ghế hay kim loại được bảo vệ không bị gỉ sét.

Sử dụng mỡ chống gỉ

Mỡ chống gỉ thực ra chỉ nên dùng trên bề mặt những món đồ nội thất hiện không cần sử dụng và đang lưu kho. Nó sẽ tạo ra một lớp mỡ rất mỏng trên bề mặt vật dụng và ngăn chặn sự tiếp xúc của không khí. Khi nào bạn muốn sử dụng lại món đồ đó, hãy lấy khăn mềm lau sạch mỡ rồi sử dụng như bình thường.

Sơn phủ lên bề mặt ghế sắt

Cách chống gỉ cho ghế sắt tiết kiệm nhất đó chính là dùng sơn phủ. Bạn có thể áp dụng cách này đến tất cả các món đồ dù là đang sử dụng hay muốn cất vào kho.  Sẽ có một lớp sơn phủ bao bọc quanh bề mặt vật để bảo vệ nó khỏi quá trình oxy hóa và tình trạng gỉ sét.

Ghế sắt được trang bị lớp sơn chống gỉ 

Ghế sắt được trang bị lớp sơn chống gỉ

Lời kết

Bạn thấy không tuy chỉ là một số cách chống gỉ cho ghế sắt rất đơn giản thôi nhưng kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Nếu bạn cần hỗ trợ về cách sử dụng ghế sắt sao cho bền đẹp nhất hay muốn mua những loại nội thất bằng sắt mỹ nghệ hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Ngoài ra quý khách có thể đọc:

+Cách vệ sinh ghế sắt chuẩn nhất